07 - 09 - 2015 முதல் ஆசிரியர் பொறுப்பேற்பவர்

ரிஷபன்
இவரின் வலைப்பூ

ரிஷபன்

முந்தைய ஆசிரியர்கள்


சீனா ... (Cheena) - அசைபோடுவது

சிந்தாநதி

நன்றி!

திரட்டிகளின் தொகுப்பு

:: தமிழ் திரட்டுகளின் சங்கமம்<br/>:: Tamil blogs, news, ezines

வலைப்பதிவர் உதவிப்பக்கம்

தமிழில் எழுத மென்பொருள்

fb like

ஞானாலயா = புதுக்கோட்டை

www.gnanalaya-tamil.com
வலைச்சரத்தில் வெளியிடப்படும் இடுகைகள் வலைச்சரக் குழுவினரால் தணிக்கைக்கு உட்படாது. ஆனால், வலைச்சர விதிக்கு உட்படாத இடுகைகளை முன்னறிவிப்பின்றி நீக்க வலைச்சரக் குழுவினருக்கு உரிமை உள்ளது

Sunday, September 2, 2007

உப்புமா.. மொக்கை ... கும்மி....

இவைகளுக்கு definition எல்லாம் கேட்ராதீங்கப்பு. அதான் நமக்கெல்லாம் தெரிஞ்ச விஷயங்கள்தானே..


ஆனாலும் ஒரு சின்ன முயற்சி: முதலிரண்டும் பதிவுகளின் தன்மை, அடக்கம் பற்றியது. மூன்றாவதோ வரும் பின்னூட்டங்களின் தொகுப்பும், எண்ணிக்கையும் பற்றியது.

அப்பாடா … விளக்கியாச்சி.


சத்துள்ள பொருள் பொதிவான பதிவுகளை எழுதி தமிழ்கூறு நல்லுலகம் உய்விக்கப் பட வேண்டும்; தமிழை, தமிழ் பதிவுலகத்தை அடுத்த கட்டம் நோக்கி நகர்த்த வேண்டுமென்பதில் எனக்கும் ஆசை உண்டு. ஆனாலும் எல்லோரும் அப்படி எழுத ஆரம்பித்தால் .. எழுதியவர்கள் மட்டுமே வாசிக்கும்படியாகலாம். Tastes differ என்பார்கள். Variety is the spice of life என்பதும் உண்மை. ஒரு முறை சொன்னதுண்டு. தமிழ் சசியின் கட்டுரைகள் ஒரு கல்லூரிப் பாடப் புத்தகத்தின் தரத்திற்கு முழுத்தயாரிப்பில் எழுதப்படும் கட்டரைகள். மிகவும் பாராட்டப் படவேண்டிய காரியம். அது ஒரு வழியில் சிறப்பு வாய்ந்ததென்றால், காசியின் ‘உன் கோடு என் கோடு; யூனிக்கோடு’ என்ற கட்டுரை (இதன் உரல் தெரியவில்லை; தெரிந்தவர்கள் சொல்லுங்கள். ஏற்றிவிடலாம்.) பள்ளிப்புத்தகங்கள் இந்த நடையில், முறையில் எழுதப்பட்டால் பிள்ளைகள் படிப்பதில் முழு ஆர்வத்தோடு ஈடுபடுவார்கள் என்பது திண்ணம். நான் இணையத்தில் இணைந்தபோது இந்தக் கட்டுரையை வாசித்து அதன் சிறப்பை என் உடன் ஆசிரியர்களிடம் பேசியது உண்டு. இதுபோல் எழுதுவதற்கு பலரும் இருக்கின்றனர். இது பதிவுகளின் ஒரு பக்கம்.


மற்றொரு பக்கம்தான் இந்த உப்புமா, மொக்கைப் பதிவுகள். இவைகள் தரும் lighter moments are thoroughly enjoyable. என்னதானிருந்தாலும் ஊறுகாய் சாப்பாடு ஆகமுடியாதுதான். இருந்தாலும் அம்மா ஊட்டாததை மாவடு ஊட்டுமாமே, அதே போல் இணையத்தில் இந்தப் பதிவுகள் தனக்கென்று ஓரிடம் பிடித்துவிட்டன. அவைகளும் செழித்து வளரணும். அதுதான் முழுமையான வளர்ச்சிக்கு வித்திடும் என்பது என் கருத்து.


உப்புமா என்றதுமே டக்குன்னு மனசில உடனே வர்ரது பெனாத்தல் சுரேஷும், கொத்ஸும்தான். அதிலும் முதல்வர் டெக்னிகல் உப்புமா தயாரிப்பதில் வல்லுனர். அவரின் உப்புமாவும் நல்லா இருக்கும்; அதை flash மூலம் தருவதற்கு என் தனிப் பாராட்டு.


கொத்ஸ், நினச்சா ஒரு உப்புமாவோடு வந்து நிற்பார். உலகமெல்லாம் சுத்திக்கிட்டு இருக்கேன் அப்டிம்பார்; திடீர்னு ஒரு பதிவு வரும் - செம உப்புமாவாக. ஆனாலும் விக்கிப் பசங்கள் மூலம் அவர் செய்துவரும் சேவை மிகவும் பாராட்டுக்குரியது. அப்பதிவை கொஞ்சம் தூங்க விட்டுருப்பதில் எனக்கு வருத்தமே.


அடுத்து மொக்கப் பதிவுகளும், மொக்கைப் பதிவர்களும். நமக்கெல்லாம் சொல்லாமல் புரிந்துவிடுகிற இந்த மொக்கப் பதிவுகள் என்னவென்று பதிவரல்லாதாருக்கு லக்கிலுக் சென்ற பட்டறையில் விளக்குவதற்குள் பட்ட பாடு … பாவம். சில விஷயங்கள் இப்படித்தான். ரசிக்கணும்; ஆராயப் படக்கூடாது.இதன் தனிச் சிறப்பென்று கருதப் படுவது ஏதெனில், பின்னூட்டமிடுவோர் தங்களுக்கு தாங்களே இட்டுக் கொள்ளும் பெயர்கள். ஒருவர் ‘கும்மி தெரிந்தவன்’ என்று ஒரு பெயரில பின்னூட்டம் இட்டால் அடுத்தவர் உடனே ‘கும்ம தெரியாதவன்’ என்று போட்டு ரெண்டுமணி நேரத்தில 100 பின்னூட்டம் தாண்டுவதற்கான ஒரு டெக்னிக்.


சர்வேசன் நடத்திய சர்வேயில் சிறந்த மொக்கைப் பதிவராக நான் ஓட்டுப் போட்ட சிபிதான் என்னைப் பொறுத்தவரையில் மனசில நிக்கிறார். (அந்த தேர்தல் முடிவும் தெரியலை.)



வளர்க உப்புமா … மொக்கை ... கும்மி ….

No comments:

Post a Comment

தமிழ் மணத்தில் - தற்பொழுது